Giải đáp thắc mắc: 1 học kỳ Đại học bao nhiêu tháng?

1 học kỳ Đại học bao nhiêu tháng? Thông tin này được nhiều người sinh viên quan tâm đến và cùng tìm hiểu ở trên các diễn đàn giáo dục. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được hiểu rõ về vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Contents

1 học kỳ Đại học bao nhiêu tháng?

1 học kỳ Đại học bao nhiêu tháng? Đây là thắc mắc được nhiều sinh viên đại học, đặc biệt là những bạn đang theo học ở các trường tính tiền học phí theo tháng quan tâm đến. Khi đã nắm rõ được số tháng của 1 học kỳ sẽ giúp cho các bạn tính toán được học phí 1 kỳ dễ dàng.

1-hoc-ky-dai-hoc-bao-nhieu-thang
1 học kỳ Đại học bao nhiêu tháng?

Còn đối với những trường tính mức học phí theo tín chỉ đăng ký thì các bạn cần phải căn cứ theo tín chỉ đăng ký theo từng kỳ. Chung quy lại thì số lượng của 1 học kỳ sẽ được tính toán như sau: đa phần những trường Đại học mỗi năm sẽ được phân chia thành 2 kỳ chính, đây sẽ là số học kỳ bắt buộc đối với 15 tuần học và 3 tuần để thi. Như thế tính ra mỗi học kỳ sẽ có khoảng tầm 4 – 5 tháng, nhưng cũng tùy thuộc vào sự sắp xếp của phía giảng viên bộ môn hoặc là do nhiều yếu tố khác mà sẽ có mức độ điều chỉnh phù hợp nhất.

Số tín chỉ là gì?

Thông tin được các chuyên gia one-10.com bật mí ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu biết về thắc mắc 1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng. Tiếp đến các chuyên gia sẽ bật mí cho mọi người được biết rõ về số tín chỉ khi theo học hệ Đại học.

Tín chỉ được xem là đơn vị sử dụng đo lường mức độ học tập của một hệ thống ECTS. 1 tín chỉ sẽ quy định như sau:

  • 1 tín chỉ tương đương là 15 tiết học lý thuyết.
  • Tương đương với 30 tiết học thực hành.
  • Hoặc sẽ tiến hành thảo luận bằng đúng 60h thực tập ở những cơ sở.
  • Bằng 45h sinh viên tiểu luận hoặc là làm bài tập lớn, đồ án hoặc là khóa luận tốt nghiệp.

Điều này sẽ đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ tiếp thu được 1 tín chỉ phải dành ít nhất là 30h nhằm chuẩn bị ngoài giờ lên lớp. Hiện nay, có khoảng trên 60 định nghĩa tín chỉ. Có định nghĩa coi trọng khía cạnh định lượng, nhưng cũng có định nghĩa lại coi trọng khía cạnh định tính, một số các định nghĩa khác lại nhấn mạnh vào chuẩn đầu ra, có định nghĩa nhấn mạnh vào các mục tiêu của chương trình học.

Một định nghĩa về tín chỉ sẽ được các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu giáo dục Việt Nam biết đến nhiều nhất của học giả người Mỹ gốc Trung James Quan thuộc Đại học Washingotn. Ở trong một buổi thuyết trình về hệ thống đào tạo tín chỉ ở Đại học Khoa học Công nghệ Hoa trung tại Vũ Hán mùa Hè năm 1995, thì học giả James Quan đã trình bày cách hiểu của ông đối với tín chỉ như sau:

  • Tín chỉ học tập được biết đến là một đại lượng đo toàn bộ số thời gian bắt buộc của một người học bình thường nhằm có thể học môn học cụ thể, gồm có cả thời gian lên lớp.
  • Thời gian ở trong phòng thi thí nghiệm, thực tập hoặc là các phần việc khác được quy định ở trong thời khóa biểu, thời gian dành cho sinh viên đọc sách; nghiên cứu nhằm tiến hành giải quyết vấn đề, viết hoặc là chuẩn bị bài,…
  • Đối với các môn học lý thuyết 1 tín chỉ là 1 giờ lên lớp (với 2h chuẩn bị bài), trong một tuần và sẽ kéo dài trong 1 học kỳ 15 tuần.
  • Còn đối với các môn học tại studio hoặc phòng thí nghiệm, thì ít nhất là 2h trong 1 tuần (với 1h để chuẩn bị).
  • Đối với các môn tự học thì ít nhất sẽ là 3h làm việc ở trong thời gian 1 tuần.

Một số các lưu ý dành cho tân sinh viên

1-hoc-ky-dai-hoc-bao-nhieu-thang-1
Một số các lưu ý dành cho tân sinh viên

1. Học phí khi học Đại học

Bên cạnh việc đóng các khoản phí khi đi làm thủ tục nhập học, khoản phí phương tiện đi lại thì bạn còn phải dự phòng một số tiền tiết kiệm sử dụng để mua đồ dùng khi cần thiết.

Thường thì sinh viên mới sẽ phải có một tài khoản ngân hàng lưu trữ, bố mẹ sẽ gửi tiền lên khi cần thiết. Vì vậy, hãy lưu ý là chi tiêu sao cho phù hợp nhằm tránh các khoản không cần thiết và bị lãng phí.

2. Chuẩn bị các vật dụng cá nhân cần thiết

Khi lên Đại học, mọi người cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như những loại giấy tờ tùy thân gồm có thẻ BHYT, CCCD, thẻ ngân hàng, thẻ sinh viên, bằng lái xe.

3. Lưu ý đến phương tiện đi lại

Trong trường hợp bạn đưa xe máy lên để đi lại thì cần phải tìm hiểu kỹ nơi mình đang trọ như thế nào, nhằm cảnh giác được tình trạng bị mất cắp tài sản. Vì hiện nay tình trạng đối tượng trộm cắp hiện đang nhắm đến các bạn sinh viên là rất nhiều.

Nếu như ở chỗ trợ không có chỗ để xe thì bạn có thể tìm đến các điểm để xe khác, có uy tín cho bạn gửi xe theo tháng ở gần địa chỉ phòng trọ, nhằm thuận tiện hơn trong quá trình đi lại.

Những bạn di chuyển theo phương tiện xe bus thì cần phải chú ý đến tình trạng bị móc túi. Nếu di chuyển xe bus nhiều thì hãy đăng ký vé xe theo từng tháng nhằm tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại.

Kết luận

Toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc 1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng. hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử uy tín này để update thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa nhé!

Related Post