Hướng dẫn cách trang trí thời khóa biểu đẹp nhất năm 2021

Thời khóa biểu là ứng dụng giúp bạn quản lý hoạt động hàng ngày của mình một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Vậy bạn đã biết cách lập và thiết kế thời khóa biểu để bàn chưa? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách trang trí thời khóa biểu đẹp nhất năm 2021 trong bài viết dưới đây của one-10.com nhé!

Contents

I. Thời khóa biểu là gì?

Thời gian biểu hàng ngày là điều cần thiết để có kết quả tốt nhất

Thời khóa biểu là danh sách các giờ học của các môn học khác nhau theo ngày trong tuần. Thời gian biểu được xem như công cụ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả để biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc để quản lý hiệu quả.

Đối với sinh viên nói riêng, thời gian biểu hàng ngày là điều cần thiết để có kết quả tốt nhất, và bạn có thể theo dõi chúng, xây dựng kế hoạch học tập của riêng mình và phân bổ thời gian chuẩn bị phù hợp cho từng môn học. Đặt thời gian biểu hợp lý cũng sẽ giúp chúng ta phân bổ thời gian học tập, nghỉ ngơi, vui chơi, điều chỉnh thời gian khoa học.

II. Lợi ích khi lập thời khóa biểu

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã biết và sử dụng thời khóa biểu thời đi học của mình. Thời gian biểu cho việc học ngoài là một lịch trình hoạt động hàng ngày cho phép bạn quản lý một ngày của mình một cách hiệu quả nhất, cũng như cho phép đưa ra những ý tưởng trang trí lớp học đẹp mắt.

Kiểm soát được thời gian, bạn sẽ có nhiều thời gian để làm nhiều việc hơn và làm việc, học tập hiệu quả hơn vào thời gian rảnh. Đặt lịch trình cho phép bạn hoàn thành tất cả các công việc một cách đầy đủ nhất mà không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào.

Bạn cũng có thể hoàn thành deadline một cách “thong thả” đúng hạn, và không phải “nóng mặt” mỗi khi đến lịch “deadline”. A4 Có một số lợi thế khi bạn nhanh chóng học cách tạo thời gian biểu từ giấy để thiết lập một thói quen nghiên cứu và làm việc hiệu quả.

Chuẩn bị bài học và dự án của bạn một cách thích hợp. Đặt mục tiêu học tập có thể đạt được. Chịu trách nhiệm về thời hạn. Duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Hoàn thành bài tập của bạn đúng thời hạn. Giảm căng thẳng và hoảng sợ ở hiệp cuối.

III. Cách làm thời khóa biểu đẹp

1. Chuẩn bị dụng cụ

Cách trang trí thời khóa biểu? Với cách tạo thời khóa biểu bằng giấy A4, bạn nhất định phải chuẩn bị một số dụng cụ phục vụ cho công việc của mình. Điều cần thiết đầu tiên là giấy A4. Ngoài giấy A4 thông thường, bạn cũng có thể sử dụng giấy mỹ thuật, giấy bìa màu,… tùy thích.

Để trang trí thời khóa biểu thật đẹp và dễ thương, bạn có thể sử dụng thêm các sticker, đặc biệt là băng keo Washi, loại băng keo hoạt hình hoa văn đang rất hot hiện nay. Ngoài ra, bạn cần có bút để ghi những thông tin cần thiết cho thời gian biểu của mình. Bạn có thể sử dụng bút thường, bút chì màu, bút dạ,… tùy thích.

Để trang trí thời khóa biểu thật đẹp và dễ thương, bạn có thể sử dụng thêm các sticker, sticker

2. Lên danh sách công việc, môn học trong tuần hay ngày

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi tạo lịch làm việc trên giấy A4 là bạn không thể thiếu một lịch trình cụ thể trong ngày, trong tuần. Lịch trình này phải xác định thời gian bắt đầu và kết thúc của hoạt động trong ngày. Đối với các môn học, bạn cần ghi rõ họ tên, lớp học và thời gian nghỉ giữa các môn học, làm bài trong ngày và nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, hãy nhớ các sự kiện và ngày quan trọng. Lịch trình hiệu quả là một lịch trình phù hợp với bạn và bạn cảm thấy thoải mái khi chạy. Đừng làm quá tải lên bản thân. Điều này nhanh chóng khiến bạn nản lòng và mất đi sự sẵn sàng đạt được mục tiêu mà bạn đã đặt ra trước đó.

3. Thiết kế cho thời gian biểu

Trang trí cũng là một cách tạo thời gian biểu trên giấy A4 để giảm bớt sự phức tạp và nặng nhọc của những công việc hàng ngày. Một lịch trình được thiết kế tốt không chỉ giúp bạn có động lực mà còn giúp bạn bớt gánh nặng hơn một chút khi tuân theo lịch trình bạn cần thiết lập.

Duyệt các thiết kế theo nhiều phong cách trực tuyến, từ thư pháp đến ghi chú phác thảo. Ngoài ra, bạn có thể tạo nó theo sở thích của riêng mình.

4. Bắt tay vào thực hiện cách làm thời khóa biểu bằng giấy A4

Khi bạn đã có ý tưởng về cách trang trí phù hợp, hãy bắt đầu thực hiện nó. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bút dạ, bìa cứng, băng dính hoặc keo dán tùy theo sở thích. Nếu không khéo tay hoặc không vẽ được, bạn có thể chọn một số mẫu giấy dán tường có sẵn để trang trí thêm.

IV. Mẹo giúp lập thời khóa biểu thật đẹp

Luôn đặt mục tiêu nghiên cứu và công việc của bạn lên hàng đầu. Tạo thời gian biểu chi tiết mỗi tuần. Lưu trữ lịch biểu của bạn ở một nơi mà bạn có thể dễ dàng xem hoặc truy cập mỗi ngày. Phù hợp với nghiên cứu của bạn và bám sát lịch trình của bạn. Đừng quá tải với những hoạt động trong ngày một cách quy củ và có phần khắt khe như “quân đội”.

Khi bạn đã có ý tưởng về cách trang trí phù hợp, hãy bắt đầu thực hiện nó

Cách trang trí thời khóa biểu hiệu quả nhất là thứ phù hợp với bạn. Phân tán thời gian nghỉ ngơi để tâm trí của bạn không cảm thấy quá tải và làm việc hiệu quả hơn. Cuối cùng, hãy luôn kiên định và đừng quá nuông chiều bản thân! Hy vọng với những hướng dẫn được chia sẻ trong chuyên mục thiết kế này, bạn đọc sẽ có cách trang trí thời khóa biểu của riêng mình nhé! Tìm hiểu cách trang trí bàn học trong bài viết tiếp theo nhé!

Related Post