Idol là gì? Top 10 idol nữ Kpop được giới trẻ yêu thích nhất

Idol là khái niệm quá đỗi quen thuộc đặc biệt là giới trẻ, tuy nhiên mỗi người lại có quan điểm riêng về vấn đề này. Có những ý kiến cho rằng, thần tượng một ai đó là tốt nhưng cũng có người cho đây là vấn đề đáng lo ngại. Vậy idol là gì? Idol có tác động như thế nào đến cuộc sống, để hiểu rõ hay cùng one-10.com theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Contents

I. Idol là gì?

  • Idol tiếng Việt có nghĩa là “thần tượng”, là một từ được dùng để chỉ một người, một nhân vật được yêu mến, ngưỡng mộ đôi khi còn là sự tôn thờ hoặc sùng bái. Thần tượng đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm tại Việt Nam, chủ yếu là đại diện cho các ca sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, US – UK.
  • Ngoài ra, giới trẻ ngày nay cũng thần tượng những người có tư tưởng, doanh nhân có chiến lược kinh doanh thành công…

II. Đu idol là gì?

  • Đu idol được hiểu là tham giả buổi concert, chương trình của idol để được ngắm nhìn và nghe thần tượng của mình một cách trực tiếp.
  • Đu idol là mong muốn lớn của nhiều fan hâm mộ trên thế giới, không chỉ riêng ở Việt Nam.

III. Thần tượng idol ai đó là tốt hay xấu?

  • Thần tượng là những người thường có khả năng đặc biệt trong một số lĩnh vực nhất định mà chúng ta quan tâm chẳng hạn như trò chơi, âm nhạc, phim ảnh, nghiên cứu, tìm tòi…
  • Việc thần tượng một ai đó giống như việc bạn có một “động lực” giúp bạn sống tốt hơn, vui vẻ hơn, làm việc hiệu quả hơn.
  • Tuy nhiên, có không ít một bộ phần đã thần tượng hóa thần tượng của mình, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Nhiều bạn trẻ thần tượng bỏ ra số tiền khủng chỉ để sở hữu album hay sưu tầm ảnh của idol… Hoặc có những hành động thái quá như sẵn sàng chen chúc, xô đẩy nhau.
  • Như vậy, thần tượng ai đó không phải là điều xấu nếu như chúng ta thần tượng đúng cách, chọn đúng để mang đến những tác động tích cực trong cuộc sống.
Idol tác động như thế nào đến cuộc sống

IV. Làm cách nào để trở thành idol

  • Để trở thành một thần tượng, bạn cần điều gì đó nổi bật và được người khác tôn trọng. Bạn không cần phải hát hay, nhảy và đẹp trai. Chỉ cần có một trái tim nhân hậu và tài năng đặc biệt trong một lĩnh vực là có thể trở thành thần tượng trong tâm trí người khác.
  • Nhưng yếu tố quan trọng nhất để trở thành thần tượng là đạo đức. Không ai muốn thần tượng một người suy thoái đạo đức, trừ khi bạn chỉ thuộc một phe “phát xít”.

V. Top 10 idol nữ Kpop được yêu thích nhất

Viện nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc vừa công bố bảng xếp hạng giá trị thương hiệu của các nữ Idol Kpop trong tháng 12/2020. Kết quả được tính dựa đến mức độ phủ sóng truyền thông, chỉ số nhận thức cộng đồng và tần suất tham gia các hoạt động. Dưới đây là bảng xếp hạng của các idol:

1. Jennie

Jennie – vocal và rapper của nhóm nhạc Black Pink tiếp tục giữ vị trí top 1 trong bảng xếp hạng idol được yêu thích nhất năm 2021. Với chỉ số danh tiếng thương hiệu là 3.521.147 điểm và phản ứng tích cực là 69.8%.

Jennie nhóm nhạc Black Pink

2. Hwasa

Là thành viên của nhóm nhạc nữ Mamamoo do công ty RBW thành lập và quản lý. Chị đại tiếp tục giữ vững ngôi Á quân với chỉ số danh tiếng thương hiệu là 2.053.052 điểm.

Hwasa thành viên nhóm nhạc Mamamoo

3. Arin

Arin Bất ngờ tăng đến 17 hạng so với tháng trước với chỉ số danh tiếng thương hiệu là 2.046.359 điểm.

Arin nhóm nhạc Oh My Girl

4. Sojung

Sojung cũng là cái tên bất ngờ tiếp theo khi cô giành vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng dù trước đó còn ở đứng ở vị trí xa.

Sojung nhóm nhạc Ladies Code

5. Jisoo

Jisoo là thành viên thứ 2 của nhóm nhạc Black Pink lọt vào top 10 nữ idol Kpop nổi tiếng tháng 12 này.

Jisoo nhóm nhạc Black Pink

6. Lisa

Tiếp sau Jisoo là Lisa – ca sĩ ngoại quốc của nhóm nhạc Black Pink.

Lisa thành viên nhóm nhạc Black Pink

7. Solar

Đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách top 10 idol nữ Kpop chính là Solar của nhóm nhạc Mamamoo.

Solar thành viên nhóm nhạc Mamamoo

8. Taeyeon

Từ sau màn comeback What Do I Call You, vị trí của Taeyeon bất ngờ thăng hạng vượt bậc, hạ cánh ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng tháng này.

Taeyeon thành viên nhóm nhạc SNSD

9. YooA

Tháng 12/2020. YooA bất ngờ tăng đến 14 bậc để lọt vào top 10 nữ idol được yêu thích nhất. Cô là nữ ca sĩ Hàn Quốc và là thành viên nhóm nhạc nữ Oh My Girl do WM Entertainment thành lập và quản lý.

YooA thành viên nhóm nhạc Oh My Girl

10. Chuu (Loona)

Đây là lần đầu tiên Chuu lọt top 10 nữ idol được yêu thích nhất trong tháng 12/2020. Chuu được biết đến là nữ ca sĩ thần tượng, người mẫu và nhà sáng tạo nội dung Youtube. Đồng thời cô còn là thành viên của nhóm nhạc nữ Loona.

Chuu thành viên nhóm nhạc Loona

Qua phần giải thích của chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm những hiểu biết đúng về khái niệm idol là gì? Cần có nhận thức đúng đắn khi thần tượng một ai đó, từ đó mang lại cho bạn cảm hứng, cuộc sống của bạn sẽ trở nên vui vẻ và nhiều màu sắc hơn.

Related Post