Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung chuẩn nhất

Kỹ thuật sút bóng xoáy má trong

Kỹ thuật sút bóng xoáy má trong

Những cú sút bóng xoáy là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều, nó không đẹp mắt mà còn mang lại độ hiệu quả rất cao. Những cú sút này thường sẽ giúp vượt qua hàng rào một cách dễ dàng, đầy bất ngờ cho thủ môn, vì vậy mà rất dễ ghi bàn. Hôm nay Xoilac TV sẽ hướng dẫn anh em chi tiết kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung này, cùng theo dõi nhé!

Contents

Tổng quan về kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Đây là một trong những kỹ thuật đỉnh cao trong bóng đá, là kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất trên sân cỏ hiện nay và được sử dụng rất nhiều cho các đường chuyền dài, tạt cánh, đánh đầu hoặc các tình huống phạt góc. Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung dùng để đá trực tiếp qua hàng rào. Nếu bạn thường xuyên xem các trận bóng tại Xôi Lạc TV bóng đá trực tuyến thì chắc hẳn bắt gặp rất nhiều bàn thắng đẹp được tạo nên từ kỹ thuật này. 

Những cú sút xoáy này thường rất khó để đoán được đường đi của bóng. Hướng đi của nó đầy hiểm hóc với lực xoáy cực mạnh và bổng, hầu hết các đường bóng sẽ đi theo đường vòng cung. Nếu bạn là một fan hâm mộ bộ môn thể thao vua này chắc đã quá quen với các pha xoáy vòng cung của các siêu sao bóng đá như Messi, Neymar, Ronaldo,… rồi, đây đều là những chân sút đẳng cấp với kỹ thuật này. 

Tổng quan về kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung
Tổng quan về kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Ưu điểm của kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Chơi bóng đá chuyên nghiệp thường có lối chơi phòng thủ rất kín kẽ, hầu hết các cầu thủ tấn công sẽ rất khó để có thể dứt điểm và uy hiếp khung thành đối phương.Đường đi của các pha bóng  xoáy vòng cung

Do đó kỹ thuật sút bóng xoáy bổng là một giải pháp hiệu quả nhất giúp các cầu thủ tấn công dễ dàng dứt điểm và ghi bàn. Những cú sút này thường sẽ có quỹ đạo khó chịu và cực khó xác định do đó sẽ thủ môn đối phương phải bất ngờ.

Kỹ thuật sút bóng xoáy này cũng được thực hiện rất nhiều trong các pha sút phạt hàng rào. Những cú sút này rất dễ dàng có thể vượt qua hàng rào và bay chính xác vào những điểm chết trong khung thành khiến thủ môn khó có thể cản phá được. Đặc biệt là với các cầu thủ chuyên nghiệp thì có tỉ lệ thành công ghi bàn rất cao.

Hướng dẫn tập luyện cách sút bóng xoáy

Để thực hiện được kỹ thuật này thì đòi hỏi người chơi phải tập luyện rất nhiều mới có được sự chính xác, nhuần nhuyễn nhất. Với kỹ thuật sút bóng xoáy má trong thì chủ yếu các bạn cần tập luyện để căn khoảng cách và độ xoáy. Còn với kỹ thuật sút bóng xoáy má ngoài thì lại đòi hỏi người thực hiện nhuần nhuyễn trong việc chạm bóng.Kỹ thuật xoáy vòng cung thường được rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp lựa chọn.

Kỹ thuật sút bóng xoáy má trong

Kỹ thuật sút bóng xoáy má trong
Kỹ thuật sút bóng xoáy má trong

Bước 1: Lấy đà và thực hiện sút bóng

Với kỹ thuật này bạn không cần chạy lấy đà quá nhiều, bởi sút bóng xoáy bằng má trong mà không cần đà. 

Bước 2: Chạm bóng bằng má trong của giày

Người thực hiện cần chạm bóng bằng cách miết má trong với bóng từ từ nhằm tạo ra được độ xoáy khi thực hiện cứa lòng, điểm chạm bóng nằm ở rìa và bên dưới quả bóng. 

Kỹ thuật sút bóng xoáy má ngoài

Bước 1: Lấy đà để thực hiện sút bóng

Khác với kỹ thuật sút bóng xoáy má trong thì với  má ngoài việc lấy đà là một bước cực quan trọng để có thể lấy được lực vung chân mạnh nhất. Mỗi người sẽ có một sải chân và cách chạy đà khác nhau vì vậy mà hãy chạy đà theo cách của bạn. Làm sao để lực vung chân được mạnh nhất, có lực sút tốt nhất.

Bước 2: Chạm bóng bằng má trong của chân

Mặc dù theo cách gọi là sút bóng bằng má ngoài thế nhưng thực chất chúng ta sẽ chạm bóng bằng má trong trước. Thực hiện bước chạm bóng giống như bạn đang cứa lòng. Tạo nên lực mạnh hơn cho bên cạnh của quả bóng chứ không phải là tâm bóng. Điều này sẽ giúp tạo một lực xoáy tác mạnh lên quả bóng.

Kỹ thuật sút bóng xoáy má ngoài
Kỹ thuật sút bóng xoáy má ngoài

Bước 3: Nhanh chóng xoay bàn chân vòng xuống dưới của quả bóng

Sau va chạm bóng thì lúc này bạn lập tức duỗi bàn chân ra và xoay xuống dưới của quả bóng, khóa cổ chân và nhanh chóng tập trung lực sút vào mu trước bàn chân, giúp tạo lực xoáy khi bàn chân miết vào quả bóng từ má trong vòng lên của mu bàn chân.

Bước 4: Căn lực để vung chân lăng

Vung chân lăng theo hướng miết vào quả bóng nhằm tạo thêm lực xoáy mạnh nhất có thể. Trong quá trình này cần người thực hiện phải quyết đoán và tự tin và căn chỉnh lực sao cho phù hợp nhất để tạo ra quỹ đạo hoàn hảo nhất cho đường bóng.

Lời kết

Thông qua bài viết này Xoi Lac TV hy vọng đã giúp anh em hiểu và nắm chắc được kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung này. Đừng quên theo dõi các bài viết tại Xôi Lạc TV để nắm được các thông tin cũng như các kỹ thuật hay nhất nhé!

Related Post